3 สูตรเครื่องดื่มคลายร้อน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
133,826    91    1    25 ก.ค. 2559 21:07 น.
แบ่งปัน
พบกับเครื่องดื่มแนวใหม่ สีสันสดใส ดื่มแล้วสดชื๊นสดชื่น
1. น้ำสละทับทิมเปรี้ยวซ่า
สูตรนี้ใส่น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสละลงไปทำให้เครื่องดื่มมีสีแดงสดใสและมีความหอมหวาน พร้อมทั้งเพิ่มความซ่าจากดรายจิงเจอร์เอล ใส่เมล็ดทับทิมให้เคี้ยวกรุบ ๆ ที่สำคัญมีกลิ่นใบสะระแหน่เบา ๆ และความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวอีก อยากให้ดื่มสักแก้วแล้วจะติดใจ
 

ส่วนผสม น้ำสละทับทิม
ใบสะระแหน่ 50 กรัม
เมล็ดทับทิม 100 กรัม
น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสละ (เฮลซ์บลูบอย) 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ดรายจิงเจอร์เอล 1 ถ้วยตวง
น้ำแข็งก้อน   
ใบสะระแหน่ เมล็ดทับทิม และมะนาวหั่นแว่น (สำหรับตกแต่ง)  
 

วิธีทำน้ำสละทับทิม
1. นำใบสะระแหน่และเมล็ดทับทิมใส่แก้ว ใช้ช้อนบดพอให้มีน้ำออกมา (หรืออาจใช้ครกบด) 
2. ใส่น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสละ น้ำมะนาว ดรายจิงเจอร์เอล และน้ำแข็งก้อนลงไป คนให้เข้ากัน ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ เมล็ดทับทิม และมะนาวหั่นแว่น จัดเสิร์ฟ
2. น้ำองุ่นปั่นเกล็ดหิมะ
สูตรนี้ใส่น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นองุ่นปั่นผสมกับบลูเบอร์รีทำให้เครื่องดื่มมีสีม่วง ทีเด็ดคือ เพิ่มไอศกรีมลงไป แหม… ได้ละเลียดทั้งไอศกรีมและดื่มเครื่องดื่มเก๋ ๆ ไปพร้อมกันแบบนี้ ชื่นใจสุด ๆ 
 

ส่วนผสม น้ำองุ่นปั่นเกล็ดหิมะ 
น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นองุ่น (เฮลซ์บลูบอย) 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
น้ำแข็งป่น 3 ถ้วยตวง
บลูเบอร์รีแช่แข็ง 200 กรัม
ไอศกรีมรสวานิลลา 4 ลูก
บลูเบอร์รีสด (สำหรับตกแต่ง)  

วิธีทำน้ำองุ่นปั่นเกล็ดหิมะ
1. ผสมน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นองุ่นกับน้ำเปล่าให้เข้ากัน เทลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ตามด้วยน้ำแข็งป่น และบลูเบอร์รีแช่แข็ง ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด 
2. นำส่วนผสมที่ได้เทใส่แก้ว (ประมาณ 1/2 ของแก้ว) ใส่ไอศกรีม 1 ลูก แล้วเทส่วนผสมที่เหลือจนเต็มแก้ว ใส่ไอศกรีมอีก 1 ลูก ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รีสด จัดเสิร์ฟ
3. น้ำมะลิโซดาชุ่มฉ่ำ
สูตรนี้ใช้น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นมะลิผสมกับโซดา และยังใส่ เกรปฟรุต มะนาว เลมอน และส้มซันคิสลงไปอีก รสชาติหวานอมเปรี้ยวเย็นซ่า ใครกำลังง่วงดื่มสักแก้วไหมคะ 
 

ส่วนผสม น้ำมะลิโซดา
เกรปฟรุตหั่นแว่นบาง 1/2 ลูก
มะนาวหั่นแว่นบาง 1 ลูก
เลมอนหั่นแว่นบาง 1/2 ลูก
ส้มซันคิสหั่นแว่นบาง 1/2 ลูก
น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นมะลิ (เฮลซ์บลูบอย) 1/2 ถ้วยตวง
โซดา 1 ถ้วยตวง
น้ำแข็งก้อน  

วิธีทำน้ำมะลิโซดา
1. นำผลไม้ทุกอย่างใส่ในโถแก้ว ใช้ช้อนกดพอให้มีน้ำออกมา 
2. ใส่น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นมะลิ โซดา และน้ำแข็งก้อนลงไป คนให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
Organic Supply “ออร์แกนิค” ไม่ได้เป็นแค่กระแส
ถามว่ากระแสสุขภาพช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง บอกได้คำเดียวว่า “ดี” ถึงขั้นดีมาก เพราะคนไทยเริ่มหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้น ไม่เฉพาะอาหารการกินอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการใช้ชีวิตด้วย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน การออกกำลังกาย การดูแลตัวเองในรูปแบบต่าง ๆ นอกจากนั้นยังเกี่ยวพันกับกระแส “ลดโลกร้อน” ที่กำลังมาแรงจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันไปแล้ว ถามว่ากระแสสุขภาพช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง บอกได้คำเดียวว่า “ดี” ถึงขั้นดีมาก เพราะคนไทยเริ่มหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้น ไม่เฉพาะอาหารการกินอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการใช้ชีวิตด้วย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน การออกกำลังกาย การดูแลตัวเองในรูปแบบต่าง ๆ นอกจากนั้นยังเกี่ยวพันกับกระแส “ลดโลกร้อน” ที่กำลังมาแรงจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันไปแล้ว ครั้งนี้อยากพูดเรื่องของกระแสลดโลกร้อน ซึ่งรวมไปถึงเรื่องของ “ออร์แกนิค” คำว่าออร์แกนิคถ้าให้ตีความหมายรวมคงหมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารเคมี ไม่มีการดัดแปลง ไม่ใช่ผลิตผลจากพืชตัดต่อพันธุกรรม (GMOs - Genetically Modified Organisms) โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนของการผลิตจนถึงมือผู้บริโภค ผ่านกฎง่าย ๆ เพียงแค่ 3 ข้อคือ 1. ส่วนประกอบทุกอย่างมาจากธรรมชาติ 2. ไม่ใช้สารเคมีใด ๆ เลย 3. ไม่ก่อให้เกิดมลพิษในกระบวนการผลิต ถ้าพูดเรื่องนี้เมื่อ 10 ปีก่อนคงเป็นเรื่องที่จับต้องยากพอสมควร แต่ในปัจจุบันนับว่าเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ง่ายแล้ว เนื่องจากมีผู้ผลิตมากมายให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ มีสินค้าทั้งอุปโภคและบริโภคมากมายที่เป็นสินค้าออร์แกนิค รวมถึงร้านอาหารด้วยเช่นกัน ครั้งนี้เรานัดพูดคุยกับเจ้าของร้าน Organic Supply ทั้ง 4 ท่าน เพื่อนำเสนอมุมมองง่าย ๆ เกี่ยวกับ ออร์แกนิค ให้ได้ทราบกันว่าเข้าถึงง่ายกว่าที่หลายคนคิด
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด