5 ร้านเด็ด ห้าแยกลาดพร้าว อร่อยมากจนยากที่จะแยก

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,940    4    0    4 ต.ค. 2562 16:25 น.
แบ่งปัน
เมื่อพูดถึง ห้าแยกลาดพร้าว หลายคนคงต้องสะพรึงเพราะขึ้นชื่อเรื่องรถติดมาก แต่ตอนนี้ก็มีรถไฟฟ้า สถานีห้าแยกลาดพร้าวแล้ว ทำให้เดินทางมาย่านนี้สะดวกมากขึ้น เลยอยากชวนทุกคนขึ้นรถไฟฟ้ามาหาอะไรกินกัน ในย่านนี้มีร้านอร่อยซ่อนตัวอยู่มากมาย เราเลยคัดมาให้ 5 ร้านที่ว่าเด็ดในห้าแยกที่อร่อยมากจนยากที่จะแยกเลยทีเดียว
 

เครือทิพย์ ขนมไทย
 
 

มีขนมไทยให้เลือกมากมายกว่า 40 ชนิด
 
 
 


ที่อยู่ : 189/44 ลาดพร้าว ซอย 1 ถ.ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 07:00 - 19:00
โทร. : 02-513-3698, 097-243-2920
Facebook : เครือทิพย์ ขนมไทย
 

เจียงฮาย COFFEE GALLERY & NOODLES
 

ร้านอาหารเหนือสูตรต้นตำรับฉบับชาวเจียงฮายที่เปิดมายาวนานกว่า 16 ปี หน้าร้านเป็นกระจกใสสามารถมองบรรยากาศภายนอกร้านได้ เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดก็คือข้าวซอย และน้ำเงี้ยว ที่มีรสชาติจัดจ้านตามสูตรดั้งเดิม หรือใครที่อยากกินแบบฟิวชั่นก็สามารถเลือกเส้นหรือหน้าต่าง ๆ ได้ โดยมีทั้งหมด 9 เส้น 9 หน้า สามารถเลือกมิกซ์ได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเหนืออื่น ๆ อย่างน้ำพริกหนุ่ม ลาบคั่ว ให้ได้ลองชิม ตัวร้านหาไม่ยาก ออกจาก MRT พหลโยธินทางออก 1 เดินย้อนมาทางปากซอยลาดพร้าว 4 ก็จะเจอเลยจ้า
 

กิมมิคเล็ก ๆ ของโต๊ะอาหารที่นี่คือมีหลุมเครื่องปรุงอยู่ตรงกลาง เปิดฝาขึ้นมาตักปรุงได้เลยจ้า
 

ขนมจีนน้ำเงี้ยว สูตรดั้งเดิม รสชาติจัดจ้านถึงใจ ใครไม่กินก็บอกทางร้านได้จ้า
 

ข้าวซอยเบคอนห่อชีส รสชาติกลมกล่อม เข้ากันอย่างลงตัว
 

ลาบคั่วพร้อมข้าวเหนียวร้อน ๆ ลำแต๊แต๊เจ้า


ที่อยู่ : 148 ลาดพร้าว 4 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10:30 – 21:30 (ปิดวันจันทร์ – อังคารสุดท้ายของเดือน)
โทร. : 02 938 7682
Facebook : ร้านเจียงฮาย
 

ฝากท้อง อีสานสไตล์
 

ร้านอาหารอีสานรสแซ่บที่มีเมนูให้เลือกเยอะมากกก แค่ส้มตำก็มีให้เลือกกว่า 10 เมนูแล้วแถมเครื่องยังจัดหนักจัดเต็ม ความเผ็ดมีตั้งแต่ระดับแซ่บเบา ๆ พริก 5 เม็ด ไปจนถึงโคตรแซ่บ พริก 30 เม็ด รับรองว่าสะใจแน่นอน นอกจากนี้ไม่ได้มีเพียงอาหารอีสานรสแซ่บอย่างเดียว แต่ยังมีเมนูอาหารไทย อาหารจานด่วนและก๋วยเตี๋ยวให้ได้ลองชิมอีกด้วย ร้านหาไม่ยาก อยู่ฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลลาดพร้าว เดินจากรถไฟฟ้ามานิดเดียวก็ถึงเลยจ้า
 

ส้มตำนัว ๆ กับยำยั่ว ๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า
 

ยำหมูยอไข่เค็ม ไข่แดงหนึบ ๆ กับหมูยอนุ่ม ๆ พร้อมน้ำยำนัว ๆ
 
 

กุ้งเป็นกุ้ง กรุบมากพูดเลย


ที่อยู่ : 1154 ซ.พหลโยธิน 22 จอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11:00 – 23:00
โทร. : 092 092 8946
Facebook : ฝากท้อง อีสานสไตล์
 

หม่าล่า โตตวย
 

ร้านหมาล่าเล็ก ๆ ใกล้ MRT พหลโยธิน ทางออก4 ขึ้นมาก็เจอเลย ที่นี่มีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ เนื้อ เบคอน ไส้กรอก ผักต่าง ๆ แต่ที่เราขอแนะนำเลยคือแหนมพันเบคอน บอกเลยว่าเข้ากันมาก ราคาไม้ละ 10 – 20 บาท มีทั้งแบบเผ็ดมากและเผ็ดน้อย ถ้ามาหน้าร้านก็มีโต๊ะให้นั่งกินกันได้หรือใครไม่สะดวกมาก็สามารถโทรสั่งได้จ้า
 
 

เมนูมีให้เลือกเยอะมาก ราคาไม้ละ 10 - 20 บาท
 

กลิ่นหอมทะลุจอเลยจ้า
 

กินไป ซี๊ดปากไป แต่อร่อยมากบอกเลย


ที่อยู่ : หน้าสถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน ทางออก 4
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 15.00-23.00
โทร. : 092-890-9998
Facebook : หม่าล่า โตตวย
 

Ma-Ke Inu
 
 

Ma-Ke Inu ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวอิซากายะในซอยลาดพร้าว 4 ที่ให้บรรยากาศเหมือนบ้านเล็ก ๆ อบอุ่นและเป็นกันเอง อาหารของที่นี่เป็นสไตล์ Homemade และมีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารทานเล่นกินแกล้มกับเบียร์ หรือจะจัดหนักกับเมนูข้าวหน้าต่าง ๆ และแน่นอนว่าเมนูเด็ดของที่นี่ก็คือข้าวหน้าเนื้ออย่าง Ma-Ke Don ข้าวหน้าเนื้อวากิวนุ่ม ๆ ที่มาพร้อมหัวหอมผัดกับซอสสูตรพิเศษ ท็อปด้วยไข่แดง นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูพิเศษอย่าง Flat Iron Steak Don ที่สามารถสั่งเป็นแบบสเต็กหรือข้าวก็ได้ เมนูนี้มีเฉพาะวันพุธ –พฤหัสเท่านั้น ใครที่อยากลองต้องโทรจองล่วงหน้าก่อน เพราะมีจำกัดแค่วันละ 10 ที่เท่านั้น
 

เปิดด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง Tamagoyaki ไข่ม้วนย่างสูตรเฉพาะของทางร้าน ทาด้วยซอสเทริยากิ รสชาติหวานเค็มกำลังดี
 

Ma-Ke Inu Don ข้าวหน้าเนื้อวากิวนุ่ม ๆ ที่มาพร้อมหัวหอมผัดกับซอสสูตรพิเศษ ท็อปด้วยไข่แดง เมื่อกินด้วยกันก็ได้รสชาติกลมกล่อม
 

เมนูพิเศษของทางร้าน Flat Iron Steak Don ที่สามารถสั่งเป็นแบบสเต็กหรือข้าวก็ได้ เมนูนี้มีเฉพาะวันพุธ –พฤหัสเท่านั้น ใครที่อยากลองต้องโทรจองล่วงหน้าก่อน เพราะมีจำกัดแค่วันละ 10 ที่เท่านั้น


ที่ตั้ง : 150/2 ซอยลาดพร้าว 4 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ , พุธ – อาทิตย์ 17:00 – 23:00 (ปิดวันอังคาร)
โทร. : 098-749-9353
Facebook : Ma-Ke Inu


เรื่อง : aimable
ภาพ : Camomild32

 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ทุเรียนซีสเค้ก
ส่วนผสม ฐานพาย -บิตกิตบดละเอียด 2 ห่อ ยี่ห้อ(Rochy)ห่อสีแดง -เนยจืดหรือเนยเค็มละลาย 1 ถ้วยตวง ส่วนผสม ครีมชีส -ทุเรียนตามชอบ ในสูตรใช้ 200 กรัม สับหยาบและสับสำหรับแต่งหน้า -เจลาตินผง 2 ชต. -น้ำเย็น 5 ช้อนโต๊ะ(สำหรับแช่เจลาติน) -ครีมชีส 500 กรัม (พักไว้ที่อุณหภูมิห้องให้คลายความเย็น) -วิปครีมชนิดจืด 200กรัม -น้ำตาลไอซิ่ง150 กรัม -น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1.นำบิตกิตมาบดให้ละเอียดแล้วผสมกับเนยคนให้กันเสร็จแล้วนำไปกรุลงพิมพ์ให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร ใช้ก้นแก้วกดให้แน่น นำไปแช่ตู้เย็น ช่องฟรีส 50 นาที เตรียมไว้ 2.นำทุเรียนแกะเม็ดออกสับหยาบชิ้นใหญ่ๆพักไว้ 3.นำเจลาตินผงไปแช่น้ำเย็นคนให้เข้ากันจากนั้นนำไปตุ๋นไฟอ่อนในหม้อให้ละลาย เตรียมไว้  4. นำครีมชีสผสมมาตีให้เนียนที่สปีดสูงสุดจากนั้นใส่น้ำตาลไอซิ่งตีให้เข้ากัน เทเจลลาตินลงไปตีสักพักตามด้วยวิปครีม ตีต่อไปสัก1 นาที แล้วใส่เนื้อทุเรียนสับลงไป ค่อยๆตะล่อมด้วยไม้ฟาย เทใส่พิมพ์ที่มีฐานเป็นบิตกิตรองแต่งหน้าด้วยทุเรียนตามชอบ แช่ช่องธรรมดา 1 ชม.รอsetตัวค่อยตัดหม่ำ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด