รวมร้านเด็ด MRT สนามไชย พานั่งรถไฟฟ้า ตามหาร้านอร่อย

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,655    0    0    25 ต.ค. 2562 18:00 น.
แบ่งปัน
เมื่อก่อนเวลาจะไปแถวย่านปากคลองตลาดหรือท่าเตียนก็ต้องนั่งเรือหรือไม่ก็รถเมล์ไป แต่ตอนนี้มีรถไฟฟ้าไปถึงแล้วจ้า นั่ง MRT ยาว ๆ มาลงที่ สถานีสนามไชย ในย่านนี้มีร้านอาหารอร่อย ๆ และคาเฟ่เก๋ ๆ มากมายทั้งร้านเก่าแก่และร้านใหม่ที่รอให้เราได้ไปชิม ซึ่งแต่ละร้านก็อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปตะลุยกินกันเลย!
 

เสียวหลัง
 

ร้านอาหารตามสั่งย่านปากคลองตลาดที่เปิดมานานกว่า 45 ปี ห่างจาก MRT สนามไชยเพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น ชื่อร้านที่ฟังดูเสียว ๆ มีที่มาจากในสมัยก่อนร้านตั้งอยู่ในซอยเล็ก ๆ ที่เป็นทางผ่านของรถเข็นผักและมอเตอร์ไซต์ ทำให้เวลากินจะรู้สึกเสียวหลังตลอดเวลานั่นเอง เมนูของร้านมีแค่ 2 อย่างก็คือข้าวกะเพราไก่และข้าวไก่กระเทียม ถึงแม้ร้านจะเล็ก แต่ข้าวในจานนั้นไม่เล็กเลย บอกเลยว่าให้เยอะมากกก ทั้งไก่ทั้งข้าวมาแบบพูนจาน แค่เห็นก็อิ่มแล้ว เห็นให้เยอะแบบนี้ราคาเพียงแค่ 40 บาทเท่านั้น ถ้าไม่อิ่มก็จัดไปเลย พิเศษ 50 บาท (เพิ่มไข่ดาวฟองละ 8 บาท) ถูกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน
 
 

เห็นเยอะแบบนี้ จานละ 40 บาทเท่านั้น! จุก ๆ ไปเลยจ้า
 

ไก่ชิ้นใหญ่มากก กินวันนี้ อิ่มถึงวันหน้า

ที่อยู่ : 227 ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ – ศุกร์  06:00 - 17:00 (ปิดวันเสาร์ – อาทิตย์)
โทร. : 02-222-7212
Facebook : ร้านเสียวหลัง
 

Farm to Table, Hideout
 
 

ร้านอาหารออแกนิกที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็ก ๆ ด้านหลังตลาดส่งเสริมเกษตรไทย เป็นสาขาที่ 2 ของ Farm to table the Organic Cafe ที่อยู่ด้านหน้าซอย ตัวร้านดัดแปลงมาจากบ้านสไตล์ย้อนยุค มีพื้นที่มากขึ้น ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น อบอุ่น และเป็นกันเอง เหมาะกับการมานั่งจิบกาแฟในวันสบาย ๆ หรือใครที่อยากอิ่มท้องก็มีเมนูอาหารคาวให้เลือกทานด้วย ทั้งสองสาขามีเมนูอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มที่แตกต่างกันไป โดยร้านใหญ่จะเน้นไปที่เมนูอาหารไทย ส่วนวัตถุดิบที่ใช้นั้นก็มีคุณภาพและสดใหม่ ส่งตรงจากฟาร์มมาเสิร์ฟให้ทานกันถึงโต๊ะ ใครที่เป็นสายเฮลธ์ตี้ก็แวะไปชิมกันได้ทั้งฟาร์มใหญ่และฟาร์มจิ๋วเลยจ้า
 

สลัดไก่อบ จัดมาให้แบบเต็มจาน ผักออแกนิกส่งตรงจากฟาร์มที่เชียงราย ทานคู่กับไก่อบเนื้อนุ่ม และน้ำสลัดทำเองรสชาติกลมกล่อม
 

หมูกุ้งผัดพริกขิงไข่เค็ม ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมด้วยผักสลัดเคียง
 

มัลเบอร์รี่โยเกิร์ตสมูทตี้ เมนูเครื่องดื่มใหม่ของทางร้าน มัลเบอร์รี่ปั่นกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เย็นชื่นใจ
 

Black Sugar Palm กาแฟดำที่เพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำตาลสดและเนื้อลูกตาลอ่อน
 

ขนมข้าวตอกหน้าตั้ง ขนมไทยโฮมเมดเนื้อเหนียวหนึบ เสิร์ฟพร้อมเจลาโต้รสมะพร้าวอัญชัน เข้ากันสุด ๆ

ที่อยู่ : 15 ซอยท่ากลาง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ – อังคาร 10:00 - 20:00 / พฤหัสบดี – อาทิตย์ 10:00 - 20:00 (ปิดวันพุธ)
โทร. : 02-004-8771
Facebook : Farm to Table, Hideout
 

เฮียเล็กเกาเหลาหมูสามอย่าง
 

ร้านเกาเหลาเจ้าเก่าที่อยู่คู่ตลาดพาหุรัดตั้งแต่ พ.ศ. 2506 ส่งต่อความอร่อยตั้งแต่รุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ใครที่ชอบเครื่องในบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะเครื่องในของที่นี่ไม่มีกลิ่นคาวและสะอาด แน่นอนว่ามาถึงที่นี่ก็ต้องสั่งเกาเหลาหมูสามอย่างตามชื่อร้าน ประกอบด้วยหมูชิ้น เนื้อนุ่มชิ้นพอดีคำ หมูสับบดหยาบปั้นก้อน และหมูกรอบ เนื้อเน้น ๆ หนังกรอบเคี้ยวกรุบ น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมและมีความเผ็ดของพริกไทย ใครที่ผ่านมาแถวนี้ก็แวะไปชิมกันได้ที่ศูนย์อาหารตลาดพาหุรัดจ้า
 

เกาเหลาหมูสามอย่าง ประกอบด้วยหมูชิ้น หมูสับ และหมูกรอบ มาแล้วต้องสั่ง!
 

กวยจั๊บที่อัดแน่นด้วยเครื่องในต่าง ๆ กินกับน้ำซุปรสกลมกล่อม เผ็ดร้อนพริกไทย
 

ใครชอบหมูกรอบเนื้อเน้น ๆ ไม่มีมัน หนังกรอบ ๆ เคี้ยวกรุบ ๆ

ที่อยู่ : 95/25 ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 06:00 - 17:30
โทร. : 082-556-3962
Facebook : เกาเหลาหมูสามอย่างเฮียเล็ก
 

Tokin Annam
 

เดินย้อนขึ้นไปตรงท่าเตียนก็จะพบกับร้านอาหารเวียดนามสูตรดั้งเดิม การันตีความอร่อยและคุณภาพด้วยรางวัล The Plate จาก Michelin Guide 2018 ชื่อร้านนั้นมาจากชื่อแคว้นทางภาคเหนือและภาคกลาง ดังนั้นอาหารของที่นี่จึงเป็นอาหารเวียดนามรสชาติต้นตำรับจากสองภาคนี้ ซึ่งเป็นสูตรโฮมเมดของครอบครัวอีกด้วย รับรองว่าใครที่ได้มาชิมจะได้สัมผัสถึงรสชาติของอาหารเวียดนามแท้อย่างแน่นอน
 

เมื่อพูดถึงอาหารเวียดนามก็ต้องนึกถึง แหนมเนือง แป้งของที่นี่เป็นแผ่นบาง ไม่ต้องแช่น้ำ ห่อทุกอย่างแล้วกินได้เลย
 

บุ่นจ๋าฮานอย ประกอบด้วยเนื้อหมูย่าง หมูทอด ปอเปี๊ยะทอด กินคู่กับขนมจีน ผักเคียง และน้ำซุปรสกลมกล่อม
 

สลัดไก่บ้าน หอมผักแพว พริกไทยดำ เสิร์ฟพร้อมพริกย่างและส้มจี๊ด
 

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง บัวลอยเวียดนาม บัวลอยเนื้อหนึบในน้ำขิงผสมน้ำกะทิ ให้รสชาติที่แตกต่างจากบัวลอยของไทย


ที่อยู่ : 69 ซอย ท่าเตียน (ซอยธนาคารกรุงไทย) แขวง พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ 11:00 - 21:00 / พุธ – อาทิตย์ 11:00 - 21:00 (ปิดวันอังคาร)
โทร. : 093-469-2969
Facebook : Tonkin - Annam ตงกิง - อันนัม 東京安南


เรื่อง : aimable
ภาพ : pg
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

19 เมนูโมเดิร์นทวิสต์ จากผลิตภัณฑ์มันฝรั่งแช่แข็ง

มากไปกว่าความฟิวชันก็คงเป็น “โมเดิร์นทวิสต์” ที่นับว่าเป็นกระแสมาแรงแบบฉุดไม่อยู่สำหรับยุคนี้ โมเดิร์นทวิสต์ ไอเดียการผสมผสานอาหารหลายสัญชาติ อย่างพิถีพิถันในความลงตัวทั้งในเรื่องของรสชาติและการจัดแต่งหน้าจาน เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของอาหารโดยใช้ศิลปะบนจานอาหาร เพิ่มความทันสมัยและแปลกใหม่กว่าเดิม อาจจัดเป็นคำเล็ก ๆ และเน้นการแต่งจานที่หลากหลาย หรืออาจจัดขนาดใหญ่แต่มีความพอเหมาะในแบบของตัวเอง ดังนั้นโมเดิร์นทวิสต์จึงเป็นอาหารที่หลากหลาย แต่คงคอนเซ็ปต์รสชาติดั้งเดิมได้อย่างลงตัวนั่นเอง