ก๋วยเตี๋ยวน้ำยาบกห่อ

maeban 6 ส.ค. 2559 13:54 น.
ถูกใจ
2    5,367    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารฟิวชัน ที่ให้อารมณ์เหมือนได้กินก๋วยเตี๋ยวและขนมจีนน้ำยาในคำๆเดียว เหมาะเป็นของว่าง สะดวกพกพาง่าย 


ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ใบดัด 1 แผ่น 
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
กระชายสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น ½ ช้อนชา
เกลือป่น ½ ช้อนชา 
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
แตงร้านเฉพาะเนื้อหั่นเส้น 1 ถ้วยตวง
แคร์รอตขูดฝอย 1 ถ้วยตวง
ผักกาดดองหั่นฝอยๆ 1 ถ้วยตวง 
ใบแมงลัก   

 วิธีทำ
1.ผสมปลาทูน่า กับกระชายให้เข้ากัน แล้วนำไปผัดในกระทะ ให้กระชายสุกและหอม ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลทราย และพริกป่น พักไว้
2.ตัดครึ่งก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ วางผักต่างๆ ที่เตรียมไว้ ใส่เนื้อปลาในข้อที่ 1 ห่อให้แน่น และสวยงาม จะทำเป็นคำเล็ก หรือห่อแล้วตัดเป็นคำๆ ก็ได้ตามชอบ

*** หมายเหตุ
- ก๋วยเตี๋ยวจะมีกลิ่นหอมเหมือนขนมจีนน้ำยา เพราะมีกลิ่นใบแมงลัก กระชาย
- น้ำยา ถ้าชอบให้ข้นให้รินน้ำเกลือในปลาทูน่าออก แล้วใส่หัวกะทิลงไปผัดแทน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว