ต้อนรับปีใหม่กับเมนูอู้ฟู่… หม้อเดือดทะเลรวม

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
1,026    0    0    1 ม.ค. 2563 12:30 น.
แบ่งปัน
       ปีใหม่ทั้งทีเมนูก็ต้องยิ่งใหญ่กันหน่อย เป็นเมนูที่เหมาะกับการกินกันทั้งครอบครัว หรือจะชวนเพื่อน ๆ มาร่วมกินด้วยก็ได้ เพราะเป็นเมนูแซ่บ ๆ ไซส์ XXL ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีตามโลกโซเชี่ยลชื่อว่า “มาม่าโอ้โห” ของร้านข้าวต้มเจ๊โอวเจ้าดังในแถบสามย่าน เราเลยขอหยิบไอเดียดี ๆ ของทางร้านมาทำเองแบบหนุบหนับกันที่บ้าน โดยใส่เครื่องที่ชอบ ปรุงรสให้โดน เท่านี้ก็อิ่มอร่อยกันได้แล้ว อยากจะบอกว่างบครั้งนี้บานปลายกว่าการไปกินที่ร้านมากโข เพราะประโคมเครื่องกันแบบโบ้ม ๆ กันเลยทีเดียว
 

หม้อเดือดทะเลรวม

ส่วนผสม
 
 
กรรเชียงปูนึ่ง 50 กรัม
ปูม้านึ่งสุก 1 ตัว
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก 3 ตัว
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้นลวกสุก 100 กรัม
หมูสับปั้นเป็นก้อนกลมต้มสุก 100 กรัม
หมูกรอบ 80 กรัม
ไข่ขาว 2 ฟอง
ไข่ไก่ เฉพาะไข่แดง 1 ฟอง
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ซอง
น้ำพริกเผา ¼ ถ้วยตวง
นมข้นจืด 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ¼ ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสดสีเขียว สีแดงสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ ¼ ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีกก้านกลาง 3 ใบ
น้ำซุปไก่ 4 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งซอย  
มะนาวสไลซ์  
น้ำมันพริก  
 

วิธีทำ
 

1. ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดลงในหม้อ
 

2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนู น้ำพริกเผา และน้ำมันพริก
 

3. เติมน้ำซุปไก่
 

4. พอเดือดใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
 

5. ใส่ไข่ขาวคนพอสุก
 

6. ใส่นมข้นจืด คนให้เข้ากัน
 

7. เทใส่ภาชนะ เรียงเนื้อสัตว์ต่าง ๆ และชิ้นมะนาว
 

8. ใส่ไข่แดงตรงกลาง
 

9. โรยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด