มะเขือม่วงอบเบคอน

maeban 9 เม.ย. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
0    27,566    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มะเขือม่วงอบเบคอน เมนูสไตล์ฝรั่ง มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวของวัตถุดิบ รสชาติกลมกล่อม ใครที่ชอบเบคอน ชีส เมนูนี้อาจจะต้องถูกใจไม่ใช่น้อย
ส่วนผสม
มะเขือม่วงหั่นแว่น 10 แว่น
เบคอนหั่นท่อน 10 ชิ้น
ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
โรสแมรี่ 1 ช่อ
ออริกาโนป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
พริกหวาน สีเขียว สีเหลือง สีแดง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 3 ช้อนโต๊ะ
มอซซาเรลลาชีส 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 1/4 ช้อนชา
พาร์สเลย์สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอหอม ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำเปล่า โรสแมรี่ ผัดพอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย พริกไทยดำ ออริกาโน ลงงผัดพอเข้ากัน ยกลงพักไว้
3. ส่วนผสมในข้อที่ 2 ทาบนมะเขือม่วง พอทั่ววางด้วยเบคอน พริกหวาาน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที โรยด้วยมอซซาเรลลาชีส นำเข้าอบอีกครั้ง พอชีสละลาย ยกลงใส่ภาชนะ โรยด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว