Cooking Clip : ปลาทับทิมสามรส

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
915    4    0    12 พ.ค. 2563 11:14 น.
แบ่งปัน

ยั่ว ๆ เลยจ้าแม่จ๋า แจกสูตร #ปลาทับทิมสามรส ปลาทับทิมทอดราดน้ำซอสสามรสสูตรเด็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย อร่อยเข้ากั๊น เข้ากัน จะรอช้าอยู่ใย รีบจดสูตรทำตามด่วนค่าาาา

ส่วนผสม
ปลาทับทิมขอดเกล็ดนำไส้ออก 1 ตัว
กระเทียมโขลกหยาบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1/3 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบสำหรับล้างปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ทิชชูอเนกประสงค์สำหรับซับปลา  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นลงบนตัวปลา ถูจนทั่ว ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ ใช้ทิชชูซับปลาจนแห้ง
2. บั้งปลาตามต้องการ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาทับทิมลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกทั้ง 2 ชนิด ลงผัดพอหอม
5. ปรุงรสด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำส้มสายชู คนพอเข้ากัน เบาไฟเคี่ยวพอส่วนผสมเหนียว
6. จัดปลาทับทิมใส่ภาชนะ ราดด้วยซอสสามรส โรยผักชี จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด