สลัดปลาดอร์ลี่ย่างน้ำผึ้ง

maeban 4 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    6,290    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวง่ายๆ กับ ปลาดอร์ลี่ สีขาวนุ่ม หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทาด้วยน้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก และพาร์สเลย์ แล้วนำไปย่างจนสุกเหลืองหอม ราดด้วยน้ำสลัดโยเกิร์ต รสกลมกล่อม อร่อยเลิศสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดอร์ลี่              170 กรัม
น้ำผึ้ง                      1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก         2 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับหยาบ               1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
ผักสลัดต่าง ๆ                        1 ถ้วยตวง
สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้น         2-3 ลูก
น้ำสลัดโยเกิร์ต       
น้ำมันมะกอกเล็กน้อยสำหรับย่างปลา  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก เกลือ คนพอเข้ากัน แล้วทาลงบนปลาดอร์ลี่ โรยพาร์สเลย์ พริกไทยดำจนทั่ว
2. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำปลาดอร์ลี่ลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
3. จัดปลาดอร์ลี่ย่าง ผักสลัด สตอรว์เบอร์รี ใส่จาน ราดน้ำสลัดโยเกิร์ต จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำสลัดโยเกิร์ต  
โยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำ                135 กรัม
น้ำผึ้ง                      1 ช้อนชา
น้ำเลมอน 1 ช้อนชา
ผิวเลมอนขูด 1 ช้อนชา

วิธีทำ   
- นำส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว