แกงจืดไข่น้ำ

maeban 20 ม.ค. 2560 13:18 น.
ถูกใจ
2    329,835    0    113   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ไข่เจียวนุ่ม ๆ ที่นำมาประยุกต์ ทำเป็นแกงจืด อร่อยและทำง่าย หอมกระเทียมเจียว
 
แกงจืดไข่น้ำ

ส่วนผสม  
หมูสับ 150 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
รากผักชีทุบ 1 ราก
ผักกาดขาวหั่นชิ้น  50 กรัม
กระเทียมทุบ 3 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว (1) 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา (1) 1/4 ช้อนชา
น้ำปลา (2) 1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว (2) 2 ช้อนชา
น้ำปลา (3) 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ พริกไทยป่น ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว (1) น้ำปลา (1) คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
2. ตีไข่ไก่พอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา (2) ตีพอเข้ากัน นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อน พอสุกตักขึ้น หั่นเป็นชิ้นพักไว้
3. ต้มน้ำเปล่า ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด พอเดือดปั้นหมูสับที่หมักไว้เป็นก้อนกลมลงต้มพอสุก ใส่เกลือป่น คอยช้อนฟองออก
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว (2) น้ำปลา (3) คนพอเข้ากัน ใส่ผักกาดขาวพอสุก ใส่ไข่เจียวที่เตรียมไว้ คนพอเข้ากันตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอม ผักชี กระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว