ยำเนื้อย่าง

maeban 20 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    8,074    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสเด็ดจัดจ้าน กับ เนื้อสันนอก นุ่มละมุนลิ้น หั่นชิ้นขนาดพอดี หมักกับส่วนผสมต่างๆ จนถึงเครื่องแล้ว นำไปย่างพอสุกหอม เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำ รสแซ่บ จนเข้ากันดีแล้วก็ลงมือรับประทานได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อสันนอกวัว 150 กรัม
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นชิ้น    1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่าย ต้นหอมหั่นท่อนรวมกัน 1/4 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ     10 เม็ด
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อสันนอก ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำมันพืช คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15-20 นาที นำไปย่างพอสุก ตักขึ้น พักพออุ่น หั่นชิ้น
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกสด คนพอเข้ากัน ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย ต้นหอม เนื้อวัวที่หั่นไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะโรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว