สายบัวต้มกะทิปลาแดดเดียว

maeban 27 ต.ค. 2559 10:35 น.
ถูกใจ
1    180,182    0    67   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สุดยอดแกงพื้นบ้านที่นำเอาสายบัว วัตถุดิบชั้นเลิศ มาทำเป็นแกงกะทิแสนอร่อย เพิ่มความพิเศษด้วยปลาแดดเดียวลงไปเพื่อเพิ่มความกลมกล่อมให้กับแกงกะทิสายบัวมากยิ่งขึ้น
ส่วนผสม
ปลาสลิดแดดเดียวหั่นชิ้น 250 กรัม
สายบัวหั่นท่อน 300 กรัม
กะทิเข้มข้นปานกลาง 4 ถ้วยตวง
หอมแดง 1/4 ถ้วยตวง
กะปิ 1 ช้อนชา
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกกะปิ พริกไทย หอมแดง พอละเอียดพักไว้
2. ต้มกะทิเข้มข้นปานกลาง ใส่เครื่องที่โขลกไว้พอเดือด ใส่ปลาสลิด
3. ใส่สายบัว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว