Cooking Clip : ขาหมูเยอรมัน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
273    0    0    8 ธ.ค. 2563 11:43 น.
แบ่งปัน

แม่บ้านจัดให้! แจกสูตร #ขาหมูเยอรมัน กรอบนอกนุ่มใน หอมเครื่องเทศขั้นสุด รับประกันถูกใจวัยรุ่นแน่นอน จัดเสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมน้ำจิ้ม 3 แบบ อร่อยเข้ากั๊น เข้ากัน อย่ารอช้ารีบจดสูตรทำตามด่วนค่าาา

ส่วนผสม
ขาหมู (ส่วนขาหลัง) 2 ขา
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 2 หัว
แคร์รอตหั่นชิ้น 1 หัว
กระเทียมทุบพอแตก 10 กลีบ
พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 5 ใบ
เกลือป่นหยาบสำหรับล้างขาหมู 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบสำหรับลวกขาหมู 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบสำหรับต้มขาหมู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับต้มขาหมู 6 ลิตร
น้ำเปล่าสำหรับลวกขาหมู  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
มันบด  
ซาวร์เคราท์  
ผักผัดเนย  
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง  
น้ำจิ้มตามชอบ เช่น น้ำจิ้มซีฟู้ด มัสตาร์ด ซีอิ๊วหวาน  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นหยาบลงบนขาหมู ถูให้ทั่ว ล้างออกให้สะอาด
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เกลือป่นคนให้ละลาย ใส่ขาหมูลงลวกสักครู่ ตักขึ้น
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่หอมหัวใหญ่ แคร์รอต กระเทียม ใบกระวาน เกลือป่น พริกไทยดำ และขาหมู เบาไฟ เคี่ยวประมาณ 3-4 ชั่วโมง หรือจนขาหมูนุ่ม ตักขึ้นพักไว้
4. ใช้ส้อมจิ้มขาหมูจนทั่ว แล้วบั้งขาหมู นำไปผึ่งลมจนขาหมูแห้ง
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลางพอร้อน นำขาหมูลงทอดพอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
6. เปิดไฟอีกครั้ง เร่งให้น้ำมันพืชร้อน ใส่ขาหมูลงทอดต่อพอกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
7. จัดขาหมูเยอรมันใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด มัสตาร์ด ซีอิ๊วหวาน มันบด ซาวร์เคราท์ และผักผัดเนย

สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกขี้หนูสวน 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นผักชี 1 ต้น
น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนละเอียดเทใส่ภาชนะ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด