ตำหอยดอง

maeban 8 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    9,698    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่ายๆ ที่หลายคนชื่นชอบ กับส้มตำ ที่คราวนี้นำหอยดอง เนื้อนุ่ม รสเต็ม มาโขลกผสมผสานกับเครื่องส้มตำนานาชนิด จนผสมผสานเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จานจัดเสิร์ฟความอร่อยพร้อมผักสดได้เลย แม้แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้ว รสชาติขอบอกเลยว่าอร่อยเลิศจนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
มะละกอสับ 1 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่ง 1/4 ถ้วยตวง
หอยดอง 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 2 ลูก
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1 ฝัก
มะเขือม่วงหั่นชิ้น 2 ลูก
พริกสดสีแดง         8 เม็ด
กระเทียมไทย 8 กลีบ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว               1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก     1 1/2 ช้อนชา
ผักสด เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอหยาบ ใส่ถั่วฝักยาวบุบพอแตก
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก คนให้เข้ากัน
3. ใส่หอยดอง มะเขือเทศสีดา มะเขือม่วง ผักชีฝรั่ง มะละกอ โขลกเบา ๆ พอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว