Cooking Clip : ขนมปังกระเทียมครีมชีส

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
1,026    0    0    8 ธ.ค. 2563 15:44 น.
แบ่งปัน

พร้อมเสิร์ฟแบบยั่ว ๆ แล้วจ้า #ขนมปังกระเทียมครีมชีส อบใหม่ ๆ หอมกรุ่นจากเตา แถมหอมกลิ่นกระเทียมสุด ๆ ใครที่ชอบเมนูเบเกอรี่ห้ามพลาดลองทำตามได้เลย ไม่มีผิดหวังแน่นอน อร่อยจริง อะไรจริง คอนเฟิร์มเลยจ่ะแม่!

สูตรขนมปังกระเทียมครีมชีส
ขนมปัง 10-15 ลูก
ครีมชีส สำหรับบีบขนมปัง  
ซอสกระเทียม สำหรับชุปขนมปัง  
พาสเลย์อบแห้ง สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผ่าแบ่งขนมปังออกเป็น 6 แฉกอย่าให้ขาด
2. บีบครีมชีสใส่ลงตามช่องของขนมปังให้ครบ
3. ชุปขนมปังลงในซอสเนยสดกระเทียม วางเรียงบนถาด
4. บีบด้วยครีมชีสตรงกลาง
5. โรยด้วยพาสเลย์อบแห้ง พอทั่ว
6. นำเข้าอบที่ไฟอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซีส ประมาณ 10 นาที จนเหลืองนำออกจากเตา โรยด้วยพาสเลย์อบแห้ง เสิร์ฟคู่กับชา กาแฟหรือเครื่องดื่มร้อน ๆ

สูตรครีมชีส
ครีมชีส 250 กรัม
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 100 กรัม
น้ำตาลทราย 30 กรัม
น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่ครีมชีสลงในถ้วย คนจนครีมชีสเนื้อนิ่ม
2. ใส่วิปปิ้งครีม น้ำตาลทราย และน้ำเลมอน คนให้เข้ากัน

สูตรซอสกระเทียม
เนยสดชนิดจืดละลาย 450 กรัม
กระเทียมสับหยาบ 120 กรัม
พาร์มีซานชีส 60 กรัม
นมข้นหวาน 70 กรัม
น้ำผึ้ง 6 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เกลือป่นละเอียด 1 ช้อนชา
พาสเลย์อบแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตักใส่หม้อตั้งไฟพอเนยสดละลาย ยกลง
2. ใส่กระเทียม พาร์มีซานชีส นมข้นหวาน น้ำผึ้ง ไข่ไก่ เกลือป่นละเอียด และพาสเลย์อบแห้ง คนให้เข้ากัน

เคล็ดลับ
1. ควรผ่าแบ่งขนมปังให้เท่าๆ กัน เพื่อให้ครีมชีส และซอสกระเทียมทั่วถึงกัน
2. เวลาผ่าแบ่งขนมระวังอย่าให้ขาดจากกัน เพื่อให้ง่ายต่องานบีบครีมชีสและการชุปซอสกระเทียม
3. พอชุปขนมปังลงซอสกระเทียม เสร็จควรจับขนมปังแยกกันเล็กน้อย เพิ่มให้ตัวซอสกระเทียมเข้าทั่วถึง
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด