ปูอัดนึ่งทรงเครื่อง

maeban 30 ส.ค. 2559 09:47 น.
ถูกใจ
0    8,275    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เช้านี้มาลองทำ "ปูอัดนึ่งทรงเครื่อง" ทานกันดีกว่า วัตถุดิบก็หาได้ง่าย ๆ จากร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน


ส่วนผสม
ปูอัด 6 ชิ้น
หมูสับ 150 กรัม
สาหร่ายแช่น้ำ 5 นาที
ซอสเห็ดหอม (1)  2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม (2) 1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว (1) 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว (2) 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา (1) 1/4 ช้อนชา
น้ำมันงา (2) 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยขาวป่น (1) 1/4 ช้อนชา
พริกไทยขาวป่น (2) 1/4 ช้อนชา
ขิงหั่นแว่น 4 แว่น
กระเทียมทุบ 2 กลีบ
ขิงซอยสำหรับโรย 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมซอยสำหรับโรย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยเส้นสำหรับโรย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ สาหร่าย ซอสเห็ดหอม (1) ซีอิ๊วขาว (1) น้ำมันงา (1) พริกไทยป่น (1) นวดพอเข้ากันพักทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที
2. ผสมซอสเห็ดหอม (2) ซีอิ๊วขาว (2) ซอสปรุงรส น้ำมันงา (2) พริกไทยป่น น้ำเปล่า คนพอเข้ากันพักไว้
3. นำส่วนผสมในข้อที่ 1 ห่อปูอัดให้สวยงาม จัดใส่ภาชนะสำหรับนึ่ง ใส่กระเทียม ขิง ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 2 ยกขึ้นนึ่งประมาณ 5 – 10 นาที พอสุกโรยกระเทียมซอย ปิดฝาประมาณ 1 นาที ยกลงโรยด้วยต้นหอม ขิง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว