เต้าหู้ปลาผัดกระเทียม

maeban 2 ส.ค. 2560 10:01 น.
ถูกใจ
0    4,474    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเลิศรส กับเต้าหู้ปลา เนื้อนุ่ม ชิ้นพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง ผัดเคล้าความอร่อยพร้อมกับ กระเทียม สมุนไพรไทยหอม ๆ รากผักชี และพริกไทยดำ ก็ได้เมนูจานเด็ดที่นุ่มเบาแต่แฝงด้วยรสชาติเข้มข้น ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กัน
ส่วนผสม  
เต้าหู้ปลา 200 กรัม
กระเทียมไทยทุบพอแตก 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยดำบดหยาบ 2 ช้อนชา
รากผักชีสับ 1 ราก
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ปลาลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลือง ใส่รากผักชี พริกไทยดำลงผัดพอหอม
3. ใส่เต้าหู้ปลา ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว