ข้าวผัดไก่ทอด

maeban 17 มิ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    6,715    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูที่สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยใช้เครื่องปรุงรสของญี่ปุ่นอย่าง โชยุ เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ในรสชาติ รับประทานพร้อมผักผัดซอส จานนี้ได้ทั้งความอร่อยและประโยชน์เต็ม ๆ
ส่วนผสม
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 6 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 4 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 2-3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชและเนยสดลงในกระทะ ใส่กระเทียมลงผัดพอสุก
2. ใส่ข้าวญี่ปุ่นลงผัด ระวังอย่าให้ข้าวจับตัวเป็นก้อน
3. ปรุงรสด้วยโชยุ ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกไทยป่น และต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่ภาชนะพร้อมไก่ทอดผักผัดซอส จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมผักผัดซอส
กะหล่ำปลีหั่นชิ้น 300 กรัม
ต้นหอมไทยหั่นท่อน 6 ต้น
แคร์รอตหั่นเส้น 120-150 กรัม
ซอสผัดสไตล์ญี่ปุ่น ตามชอบ  
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ผักทั้งหมด ปรุงรสซอสผัด ผัดให้เข้ากัน ยกลง

ส่วนผสมไก่ทอด
สะโพกไก่ 6 ชิ้น
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. หมักสะโพกไก่กับโชยุคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักประมาณ 30 นาที
2. โรยพริกไทยป่นลงบนสะโพกไก่ แล้วคลุกในแป้งสาลี ไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง นำลงทอดในน้ำมันพืชพอร้อนไฟปานกลางพอไก่สุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว