ปลาย่างโรสแมรี่

maeban 22 มิ.ย. 2560 09:25 น.
ถูกใจ
0    5,206    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแสนอร่อยและมีประโยชน์ โดยใช้ปลากะพงที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาย่างพร้อมกับโรสแมรี่ สมุนไพรหอม ๆ กลายเป็นอาหารจานเดียวเลิศรส
ส่วนผสม
ปลากะพง 300 กรัม
กระเทียมผ่าครึ่ง 1 กลีบ
โรสแมรี่ 2 ช่อ
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
ไวน์เวเนก้าร์ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก (1) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก (2) 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย  
พริกไทยดำป่นสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ ลงบนเนื้อปลาพอทั่วพักไว้
2. ผสมไวน์ เกลือป่น น้ำตาลทราย พริกไทยดำ หอมแดง กระเทียม ตีพอน้ำตาลทรายละลายค่อยๆ ใส่น้ำมันมะกอก (1) ตีให้เข้ากันพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก (2) พอร้อนนำเนื้อปลาลงกริลล์พอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ใส่กระเทียม โรสแมรี่ เนยสดพอละลาย ตักน้ำเนยราดบนชิ้นปลาพอทั่ว ตักขึ้นใส่ภาชนะราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว