ปลาหมึกย่างยำตะไคร้

maeban 6 มิ.ย. 2560 12:30 น.
ถูกใจ
1    15,098    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดแซ่บจัดจ้าน กับปลาหมึกเนื้อหนึบหนับย่างบนเตาจนสุกหอม เคล้าด้วยน้ำยำรสเด็ด กลายเป็นเมนูจานอร่อยสุดจี๊ดจ๊าด อร่อยเลิศสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาหมึกหอม น้ำหนัก 500 กรัม 1 ตัว
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวนโขลก 7 เม็ด
ตะไคร้ซอย 1/2 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 หัว
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ย่างปลาหมึกหอม บนเตาด้วยไฟปานกลางพอสุก หั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู
3. ใส่ปลาหมึกย่าง ตะไคร้ หอมแดง และน้ำยำในข้อที่ 2 คลุกเคล้าพอเข้ากันโรยผักชีฝรั่ง ผักชี และใบสะระแหน่ ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว