กระเจี๊ยบเขียวคั่วเกลือ

maeban 21 ม.ค. 2560 15:50 น.
ถูกใจ
0    101,916    0    35   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กระเจี๊ยบเขียวผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง ที่นำมาผัดพอสุก เป็นอาหารกับขั้นตอนแสนง่าย เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยตากแห้งหอมกรุ่น อร่อยสุดๆ
ส่วนผสม  
กระเจี๊ยบเขียว ผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง (หั่นท่อน ประมาณ 1 นิ้ว) 150 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวยตากแห้ง                   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ       ½ ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ข้าวสวยตากแห้งลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กระเจี๊ยบเขียวลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผัดต่อจนแห้ง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยข้าวทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว