ต้มยำปลาทูทอด

maeban 1 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    22,422    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสเด็ด กับปลาทู เนื้อแน่นหั่นชิ้นพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง แล้วนำไปต้มกับสมุนไพรนานาชนิดที่เรียงรายมาสร้างความหอมและความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด ปรุงรสให้แซ่บจัดจ้านอีกนิด ก็ยกเสิร์ฟความอร่อยถึงที่ได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทู     2 ตัว
ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ผักชีฝรั่งซอย 1/4 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงโขลกพอหยาบ 7 เม็ด
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น   100 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาทูลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ ให้สะเด็ดน้ำมันแกะเอาแต่เนื้อ
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดพอเดือด ใส่เห็ดออรินจิ พริกสด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ยกลง ใส่น้ำมะนาว เนื้อปลาทูทอด โรยผักชีฝรั่ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว