แกงจืดสามกษัตริย์

maeban 29 มี.ค. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
0    26,155    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงจืดสามกษัตริย์ เป็นอาหารที่รวม เนื้อไก่ เนื้อหมูสันนอก และกุ้ง เข้าด้วยกัน เป็นอะไรที่ฟินมาก เนื้อเน้น ๆ เต็มปากเต็มคำ กลิ่นหอมหวานของน้ำซุป แค่นึกถึงก็หิวแล้ว
ส่วนผสม
เนื้อไก่หั่นชิ้น 10 ชิ้น
หมูสันนอกหั่นชิ้น 10 ชิ้น
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 10 ตัว
หัวไชโป๊หั่นเส้น 10 เส้น
กระเทียมทุบ 4 กลีบ
รากผักชีทุบ 1 ราก
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. วางหัวไชโป๊ลงบนภาชนะเรียบ ตามด้วยเนื้อหมู เนื้อไก่ กุ้ง มัดให้แน่นจนครบพักไว้ 
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่ส่วนผสม ในข้อที่ 1 ปรุงรสด้วยเกลือป่น พอเดือดช้อนฟองออก 
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนพอเข้ากัน ใส่ต้นหอม ผักชี ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว