Cooking Clip : ปูนาสามรส

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
8,919    10    -4    30 มี.ค. 2564 15:56 น.
แบ่งปัน
 
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่าาาาา แม่บ้านแจกสูตร ปูนาสามรส ปูนาทอดกรอบ คลุกเคล้าน้ำซอสสามรสสูตรเด็ด! อร่อยครบรส เปรี้ยว หวาน เค็ม จะกินเล่นเป็นกับแกล้มก็เพลิน หรือจะเสิร์ฟคู่กับส้มตำก็แซ่บนัวส์สุด ๆ

สูตรปูนาสามรส
ปูนาแกะกระดองออก 550 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 125 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียกคั้นเข้มข้นปานกลาง 125 กรัม
พริกขี้หนูสีแดงโขลก 1 1/2 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 150 กรัม
น้ำเย็นจัด 200 กรัม
เกลือป่นหยาบสำหรับล้างปู  
น้ำเปล่าสำหรับล้างปู  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. เด็ดขาปูนา ใส่ภาชนะ โรยเกลือป่น เคล้าให้ทั่ว ล้างด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมแป้งทอดกรอบ น้ำเย็นจัดคนพอเข้ากัน
3. ใส่ปูนาคลุกเคล้าพอเข้ากัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปูนาลงทอดพอกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ เกลือป่นหยาบ คนพอส่วนผสมเข้ากัน เคี่ยวต่อจนส่วนผสมงวด
6. ใส่ปูนาที่ทอดไว้ คลุกเคล้าพอเข้ากันยกลง ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด