เส้นหมี่ลวกลาบกุ้ง

maeban 1 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
4    67,497    0    38   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เส้นหมี่ลวกลาบกุ้ง ใครที่กำลังหาเมนู แซ่บ ๆ ต้องเมนูนี้เลย ทั้งแซ่บทั้งอร่อย เส้นหมี่กินกับลาบก็อร่อยไปอีกแบบ ใครจะรู้ว่า กุ้งตัวโต ๆ เส้นหมี่เหนียวนุ่ม ก็เข้ากันได้ดีขนาดนี้
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก 100 กรัม
เส้นหมี่แช่น้ำพอนิ่มลวกสุก 200 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่ง 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 - 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน
2. ใส่กุ้งลวก หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คนพอเข้ากันอีกครั้ง โรยใบสะระแหน่ พักไว้
3. จัดเส้นหมี่ใส่กล่อง โรยด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟพร้อมลาบกุ้ง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว