สปาเกตตีกุ้ง

maeban 4 พ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    4,193    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเส้นจานเดียวเลิศรส กับสปาเกตตี เส้นเรียวยาว เหนียวนุ่ม ราดด้วยซอสกุ้งรสเด็ด ที่ผัดจนสุกหอมกลมกล่อมกำลังดีแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูง่ายๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยทุกคำที่ได้รับประทานจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 200 กรัม
กุ้งสดหั่นชิ้น 5 ตัว
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม  2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 2 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ และแคร์รอต ลงผัดพอสุก ตามด้วยกุ้งสด มะเขือเทศ ผัดจนสุก
2. ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ยกลงตักราดบนเส้นสปาเกตตี ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว