ปูม้าผัดต้นหอมญี่ปุ่น

maeban 20 ต.ค. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
0    28,157    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปูม้าสด ๆ เอามาผัดกับเครื่องปรุงรสเล็กน้อยและปิดท้ายด้วยต้นหอมญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ เพียงแค่นี้ก็อร่อยแล้ว
ส่วนผสม
ปูม้าหั่นชิ้น (ประมาณ 2 ตัว) 600 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ 100 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น 1 เม็ด
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันงา ¼ ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปูม้าลงผัดพอสุก
2.ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำมันงา เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3.ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปูม้าลงผัดพอสุก
2.ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำมันงา เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3.ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว