ข้าวจี่เบอร์เกอร์ สลัดดอรี่ทอด

maeban 15 ก.ย. 2560 10:09 น.
ถูกใจ
0    5,251    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูฟิวชั่นสุดรังสรรค์ ที่นำข้าวจี่ เป็นขนมโบราณของคนอีสาน มาทำเป็นเบอร์เกอร์ เพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้น โดยนำข้าวจี่อัดใส่พิมพ์แล้วชุบไข่ไก่ย่างให้สุกเหลือง วางด้านบนด้วยปลาดอร์ลี่ทอดกรอบ เสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับน้ำซอสรสเข้มข้นและน้ำสลัดรสกลมกล่อม รับรองได้ว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
ข้าวเหนียวนึ่งสุก 200 กรัม
ปลาดอรี่ 1 ชิ้น
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
มายองเนส 6 ช้อนโต๊ะ
ปาปริก้า 1/2 ช้อนชา
แตงกวาดองสับ 2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับ  1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
ผักสลัด  
แป้งสาลีอเนกประสงค์  
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
พิมพ์วงกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 7 เซนติเมตร สำหรับกดข้าวเหนียว  

วิธีทำ
1. อัดข้าวเหนียวใส่พิมพ์ให้แน่น จากนั้นเคาะออกจากพิมพ์พักไว้
2. นำข้าวเหนียวที่กดพิมพ์ในข้อที่ 1 ขึ้นจี่บนกระทะ พอเหลือง
3. ชุบข้าวเหนียวลงในไข่ไก่พอทั่ว นำขึ้นย่างให้สุกเหลืองอีกครั้ง ปิดไฟพักไว้
4. นำปลาดอรี่คลุกแป้งสาลี ชุบไข่ไก่ และคลุกเกล็ดขนมปังพอทั่ว
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาดอรี่ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
6. ผสมมายองเนส ปาปริก้า แตงกวาดอง หอมหัวใหญ่ พาร์สเลย์ เกลือป่น พริกไทยดำ คนให้เข้ากัน วางแผ่นข้าวจี่ ปลาดอรี่ ผักสลัด ราดด้วยซอสที่ผสมไว้ นำแผ่นข้าวจี่อีกแผ่นประกบจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว