เนื้อผัดปาปริก้า

maeban 17 ก.พ. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,803    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอร่อยแซ่บจี๊ดจ้าด กับเนื้อผัดปาปริก้า เนื้อสันในวัวหั่นชิ้นบางผัดกับผงปาปริก้า สีแดงสวยให้รสเผ็ดจัดจ้าน จนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสง่ายๆ แล้วเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยเม็ดร่วนสักจานนะ แค่นี้ก็อิ่มอร่อยตลอดทั้งมื้อแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
เนื้อสันในวัวหั่นชิ้นบาง 250 กรัม
ผงปาปริก้า 2 ช้อนโต๊ะ
เซเลอรี่หั่นแท่งเล็ก  1 ก้าน
มะเขือเทศหั่นตามยาว 1/2 ลูก
แคร์รอตหั่นแท่งเล็ก 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป      2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ใส่เนื้อวัวผัดพอสุก
2. ใส่เซเลอรี่ มะเขือเทศ และแคร์รอตผัดพอสุกใส่ผงปาปริก้า เติมน้ำซุป
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาวผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบยกลงจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว