หมูตุ๋นขิงเห็ดหอม

maeban 3 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    8,183    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแกงไทยรสชาติกลมกล่อม ที่นำซี่โครงหมู เนื้อแน่น สับเป็นชิ้น ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มละมุนลิ้น เพิ่มความหอมด้วยสมุนไพรหาง่าย อย่าง ขิงและเห็ดหอม แล้วปรุงรสชาติจนเข้ากันดีแล้ว ก็ยกเสิร์ฟให้ได้สัมผัสความอร่อยของเมนูนี้ได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูสับเป็นชิ้น              300 กรัม
ขิงแก่หั่นแว่นทุบพอแตก       50 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก              1 ราก
กระเทียมกลีบใหญ่ทุบพอแตก 5 กลีบ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มบีบน้ำออกหั่นชิ้น 100 กรัม
น้ำเปล่า  4 ถ้วยตวง
เกลือสมุทร             1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี                          1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ         1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย           2 ช้อนชา
ผักชี        1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ซี่โครงหมู เกลือลงต้ม หมั่นช้อนฟองทิ้งจนหมดรอให้เดือด
2. ใส่รากผักชี กระเทียม ขิง ลงต้มพอมีกลิ่นหอม
3. ใส่เห็ดหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว เคี่ยวต่อจนซี่โครงหมูเปื่อยนุ่ม (หากน้ำแห้งสามารถเติมได้) ชิมรสตามต้องการ
4. ยกลงตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอม ผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว