ยำปีกไก่ทอดสมุนไพร

maeban 8 ม.ค. 2561 14:15 น.
ถูกใจ
0    2,865    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาหาอะไรทำอาหารแซ่บๆ กันไหม กับเมนูนี้เลย “ยำปีกไก่ทอดสมุนไพร” เพียงนำปีกไก่ทอดจนสุกเหลืองหอมคลุกเคล้ากับน้ำยำรสจัดจ้านจนเข้ากันดีแล้ว ก็หยิบช้อนส้อมแล้วลงมือหม่ำกันเถอะค่ะ
ส่วนผสม  
ปีกกลางไก่ทอด 150 กรัม
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
ตะไคร้ซอย             1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 5 ลูก
ใบมะกรูดซอย 4 ใบ
ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่ง  2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมพริกขี้หนู น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ผสมปีกกลางไก่ทอด น้ำยำในข้อที่ 1 หอมแดง ตะไคร้ มะเขือเทศ ใบมะกรูด ถั่วลิสง ใบสะระแหน่ และผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ

 
ส่วนผสมปีกกลางไก่ทอด  
ปีกกลางไก่ 500 กรัม
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม          2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
   
วิธีทำ
1. ล้างปีกกลางไก่ให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทย ให้ละเอียด
3. ผสมส่วนผสมที่โขลกไว้แล้ว น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และซอสเห็ดหอม คนให้เข้ากัน ใส่ปีกกลางไก่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักไว้ประมาณ 20 นาที
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปีกกลางไก่ที่หมักไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน



 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว