ราสป์เบอร์รีแอนด์โรสซูเฟล่วิชครีม

maeban 17 มี.ค. 2560 13:30 น.
ถูกใจ
1    8,718    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ซูเฟล่ หนึ่งในขนมของฝรั่งเศส ที่มีสัมผัสที่เนื้อนุ่ม ฟู กินแล้วละลายในปาก นำมาผสมเข้ากับราสป์เบอร์รีได้รสชาติที่อมเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ แถมยังได้ความหอมของกลิ่นกุหลาบเข้ามาเสริม รับรองได้ว่าอร่อยจนต้องแถมอีกชิ้น
ส่วนผสม  
ราสป์เบอร์รีสด 400 กรัม
น้ำตาลทราย (1) 40 กรัม
กลิ่นกุหลาบ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย (2) 1/4 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย 2 ช้อนชา
ไข่ขาว 4 ฟอง
น้ำตาลไอซิ่ง 35 กรัม
เนยสดชนิดจืดพักไว้พออ่อนตัวสำหรับทาถ้วยอบ  
น้ำตาลทรายสำหรับโรยในถ้วยอบ  
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า  
ราสป์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง  
ถ้วยเซรามิกสำหรับอบ  
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. ทาเนยสดในถ้วยอบพอทั่ว โรยน้ำตาลทรายให้เคลือบจนทั่ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นประมาณ 10 นาที นำออกมาทาเนยสดและโรยน้ำตาลทรายอีกครั้ง นำเข้าแช่เย็นพักไว้
2. ทำซอสราสป์เบอร์รีโดยแบ่งราสป์เบอร์รีออกมา 200 กรัม ใช้ส้อมยีราสป์เบอร์รีให้ละเอียดใส่น้ำตาลทราย (1) และกลิ่นกุหลาบ 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันพักไว้
3. ใส่ราสป์เบอร์รีที่เหลือกับน้ำตาลทราย (2) ลงในหม้อ ตั้งไฟคนจนน้ำตาลละลาย พอร้อนใส่แป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำเปล่าไว้ คนจนแป้งสุกมีลักษณะข้น เติมกลิ่นกุหลาบที่เหลือคนพอเข้ากัน ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
4. ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง พอไข่เริ่มขึ้นฟูค่อย ๆ เติมน้ำตาลไอซิ่งจนหมด ตีต่อจนไข่ขาวขึ้นฟูตั้งยอดแข็ง จากนั้นค่อย ๆ นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 3 ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือ จนเข้ากันดี
5. ตักส่วนผสมที่ได้ลงในถ้วยอบที่ เตรียมไว้ในข้อที่ 1 ประมาณ 3/4 ของถ้วย ปาดหน้าให้เรียบ ใช้ไม้ปลายแหลมคนริมขอบถ้วยเป็นวงกลม (เพื่อให้ตัวขนมขณะอบขึ้นฟูได้สวยงาม)
6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 12-14นาที หรือจนสุกขึ้นฟูสวยงาม นำออกจากเตาอบ โรยน้ำตาลไอซิ่ง ราดซอสราสป์เบอร์รีใน ข้อที่ 2ตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีสดเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว