ยำดอกอัญชันทอดใส่ไก่ฉีก

maeban 31 มี.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    1,924    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสแซ่บ สีม่วงสวยน่าหม่ำสุดๆ กับ ยำดอกอัญชันทอดใส่ไก่ฉีก ดอกอัญชัน ผักพื้นบ้านของไทยที่หาได้ง่ายๆ ชุบแป้ง ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสจี๊ดจ้าด และเพิ่มความอร่อยด้วยอกไก่ฉีกนุ่มๆนะ แค่นี้ก็อร่อยเด็ดโดนใจสุดๆเลยอะ
ส่วนผสม  
อกไก่ต้มสุกฉีกเส้น                100 กรัม
ดอกอัญชัน 50 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงซอย  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          2 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 50 กรัม
น้ำเย็น 200 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักชีสำหรับโรย

วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลีกับน้ำเย็นให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ดอกอัญชัน ลงชุบในน้ำแป้งข้อที่ 1 ใส่ลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 อกไก่ฉีก หอมแดง พริกสด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว