ผัดคะน้าไก่คลุกฝุ่น

maeban 26 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    17,060    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวอร่อยง่ายๆ กับ สะโพกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง แล้วนำไปผัดกับผักคะน้า ที่มีแคลเซียมสูง ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน ก็อิ่มอร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น 300 กรัม
คะน้าหั่นท่อน 100 กรัม
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงทุบ 9 เม็ด
ซอสเห็ดหอม          1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส             1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำสะโพกไก่ลงคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด กระเทียม ลงผัดพอหอม ใส่คะน้าลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่สะโพกไก่ทอดผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว