ข้าวผัดน้ำพริกหอยลายใบโหระพาทอดกรอบ

maeban 15 มิ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    3,879    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวง่าย ๆ ที่นำข้าวสวยเม็ดรวน ผัดกับน้ำพริกเผา เครื่องจิ้มชูรสของไทย รสแซ่บจัดจ้าน แล้วเพิ่มความอร่อยด้วยหอยลาย หนึบหนับ และสมุนไพรใกล้ตัวอย่างใบโหระพาทอดกรอบ และพริกชี้ฟ้า จนกลายเป็นอาหารรสเลิศที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจทุกคนแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
หอยลาย 100 กรัม
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 1/2 ช้อนชา
 น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบโหระพา 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ใบโหระพาลงทอดจนกรอบ ตักขึ้น
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลืองหอม
3. ใส่หอยลาย น้ำพริกเผา ผัดพอหอยลายสุก ใส่ข้าวสวยผัดพอเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย  ใส่พริกชี้ฟ้าผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว