สปาเกตตีปูนิ่มผัดพริกไทยดำ

maeban 1 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    5,060    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวรสเด็ด กับเส้นสปาเกตตี เรียวยาวเหนียวนุ่ม ราดด้วยปูนิ่ม ที่ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ผัดกับพริกไทยดำหอม ๆ จนอร่อยกลมกล่อมแล้วก็จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ ขอบอกเลยว่าเป็นอีกเมนูที่ผสมความอร่อยได้อย่างเต็มคำเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
ปูนิ่ม 1 ตัว
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
พริกหวานสีเขียว สีแดง หั่นชิ้นรวมกัน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด             
แป้งสาลีอเนกประสงค์  


วิธีทำ
1. ล้างปูนิ่มให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ (ถ้าเค็มมากให้แช่น้ำให้หมดความเค็ม) หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปูนิ่มลงคลุกกับแป้งสาลีใส่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงผัดพอเหลือง ใส่พริกหวาน กับน้ำซุป ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย  และพริกไทยดำ ผัดให้เข้ากัน ใส่ปูนิ่มที่ทอดไว้ เร่งไฟแรง ผัดเร็วสักครู่ ยกลง
5. ตักราดบนเส้นสปาเกตตี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว