ต้มแซ่บเครื่องในไก่

maeban 9 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    13,171    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยน้ำใสรสจัดจ้าน ที่นำเครื่องในไก่ เห็ดฟาง และสมุนไพรไทยนานาชนิดมาต้มรวมกันจนกลายเป็นเมนูต้มแซ่บรสเลิศ ที่แค่ซดน้ำซุปก็สัมผัสได้ถึงความเด็ดถึงใจสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เครื่องในไก่หั่นชิ้น 4 พวง
ตะไคร้หั่นแฉลบ 4 ต้น
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
มะเขือเทศสีดาเผา 2 ลูก
หอมแดงเผา 4 หัว
พริกขี้หนูแห้งเผา   5 เม็ด
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดฟางหั่นชิ้น 4 ดอก
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด มะเขือเทศสีดา หอมแดง พอเดือด
2. ใส่เครื่องในไก่ เห็ดฟาง พอสุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา พริกป่น คนพอเข้ากัน ยกลง
3. ใส่น้ำมะนาว ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง พริกขี้หนูแห้งเผาคนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว