ผัดพะแนงเนื้อพริกแกงใต้

maeban 16 พ.ย. 2560 16:14 น.
ถูกใจ
0    7,256    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสุดแซ่บเด็ดโดนใจใครหลายคนแน่นอน กับ เนื้อวัว นุ่มๆ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงพะแนงและน้ำพริกแกงคั่วใต้ แล้วเพิ่มความจัดจ้านอีกนิดด้วยพริกชี้ฟ้า ก็พร้อมจัดเสิร์ฟแล้ว ใครที่ชอบรสเผ็ดไม่ควรพลาดเมนูจานนี้เลยจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อวัวหั่นชิ้นบาง 150 กรัม
น้ำพริกแกงพะแนง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงคั่วใต้ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1/2 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ   1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงทั้ง 2 ชนิดลงผัด
2. ค่อย ๆ เติมหัวกะทิลงผัดจนสุก มีกลิ่นหอม ใส่เนื้อวัว ผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผัดจนเข้ากัน ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี มะเขือพวง ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว