ปลาดอร์ลี่ย่างเนยกระเทียม

maeban 12 ธ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    4,268    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวอร่อยเลิศ ที่นำปลาดอร์ลี่ สีขาวนุ่ม ทาด้วยเนย กระเทียม และพาร์สเลย์สับหยาบ แล้วนำไปอบจนสุกหอม ชวนน้ำลายสอ จัดเสิร์ฟพร้อมผักง่ายๆ อย่างแคร์รอตและข้าวโพดอ่อน แค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาดอร์ลี่ (น้ำหนักประมาณ 150 กรัม) 1 ชิ้น 
เนยสดชนิดเค็ม  1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับหยาบ               1 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
แคร์รอตและข้าวโพดอ่อนลวก  

วิธีทำ
1. วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ล้างปลาดอร์ลี่ให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ วางลงบนถาดเตรียมอบ
2. ผสมเนยสด กระเทียม และพาร์สเลย์ คนให้เข้ากัน ทาบนเนื้อปลาดอร์ลี่ทั้ง 2 ด้าน โรยด้วยพริกไทยดำ
3. นำปลาดอร์ลี่เข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุก เอาออกจากเตาอบ ตักใส่ภาชนะพร้อมแคร์รอตและข้าวโพดอ่อน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว