มัลเบอร์รีชีสเค้กไอศกรีม

maeban 21 มี.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    2,195    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มัลเบอร์รี เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รีอีกชนิดที่รสชาติอร่อยต้องเราต้องยกนิ้วให้เลย แต่บางครั้งการกินผลสดๆ อาจจะดูธรรมดาไปนิดนึงเนอะ งั้นเราเอามาทำเมนูของหวานกันดีไหม กับมัลเบอร์รีชีสเค้กไอศกรีม มัลเบอร์รี รสหวานอมเปรี้ยว ผสมผสานกับความนุ่มละมุ่นลิ้นของชีสเค้ก และได้กิมมิคเย็นๆ ของไอศกรีม ช่วยเติมเต็มอีกนะ บอกได้เลยว่าคุณจะรู้สึกฟินทุกคำที่ได้ลิ้มลองเข้าไปจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
มัลเบอร์รีสด 1 ถ้วยตวง
ครีมชีส 1/2 ถ้วยตวง
เฮฟวีวิปปิ้งครีม 2 ถ้วยตวง
นมข้นหวาน 250 กรัม
แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว                3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1/3 ถ้วยตวง
คุกกี้บุบพอแตกตามชอบ  

วิธีทำ
1. ใส่มัลเบอร์รี น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และแป้งข้าวโพด ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟกลาง รอจนมัลเบอร์รีเริ่มนุ่ม ยกลง พักให้เย็น
2. ตีครีมชีสจนนุ่ม จากนั้นเติมเฮฟวีวิปปิ้งครีมและนมข้นหวาน ตีให้เข้ากันจนเนียน
3. เทส่วนผสมข้อที่ 2 ลงในพิมพ์ครึ่งส่วน จากนั้นนำส่วนผสมข้อที่ 1 เทลงไปครึ่งส่วน ใช้ไม้ปลายแหลมเกลี่ยให้ทั่ว แล้วโรยคุกกี้ลงไป ทำแบบนี้อีกชั้นจนเต็มพิมพ์ ปิดด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหาร นำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมง หรือจนแข็ง ก่อนจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว