แพนเค้กกล้วยหอม

maeban 6 ธ.ค. 2559 15:00 น.
ถูกใจ
1    15,684    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นแพนเค้กนุ่มๆ ที่เพิ่มอรรถรสด้วยการผสมกล้วยหอม วางเรียงสลับชั้นกับกล้วยหอมและอัลมอนด์แท่งกรุบกรอบ แล้วราดด้วยน้ำผึ้ง ได้ทั้งความหอม หวาน และรสชาติอร่อย น่าหม่ำสุดๆ
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
ผงวานิลลา 2 ช้อนชา
ไข่ไก่        2 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
นมสด 150 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็มละลาย 20 กรัม
กล้วยหอมสุกบดละเอียด 70 กรัม
กล้วยหอมสุกหั่นแว่น อัลมอนด์แท่งอบสุก และน้ำผึ้ง สำหรับตกแต่ง  
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทากระทะ  

วิธีทำ
1. ผสมนมสด กล้วยหอมบด และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และผงวานิลลาเข้าด้วยกันลงอ่างผสม เตรียมไว้
3. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายและเกลือป่นด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูเป็นครีมขาว ลดความเร็วเครื่องเหลือต่ำสุด แบ่งแป้งที่ร่อนไว้ออกเป็น 2 ส่วน เติมทีละส่วนลงผสมสลับกับส่วนผสมนมสดในข้อที่ 1 จนหมด เติมเนยสดละลาย ผสมพอเข้ากันดี พักแป้งไว้ประมาณ 15 นาที
4. ตั้งกระทะเทฟลอนพอร้อนทาเนยสดบางๆ จนทั่ว ตักส่วนผสมแป้งที่ได้หยอดลงในกระทะให้เป็นรูปวงกลม เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3-5 นิ้ว ทอดจนแป้งสุกเหลืองทั้งสองด้าน
5. วางเรียงแพนเค้กสลับชั้นกับกล้วยหอมและอัลมอนด์แท่ง ราดด้วยน้ำผึ้ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว