ผัดฉ่าหอยเชลล์

maeban 25 ส.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    1,881    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บอกเลยว่าแค่ได้กลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรไทยก็ชวนหิวแล้วจ้า กับเมนูรสเด็ด อย่าง ผัดฉ่าหอยเชลล์ หอยเฃลล์ เนื้อแน่นตัวโต๊โต ใส่กระทะร้อนๆ ผัดผัดพร้อมกับเครื่องผัดฉ่า ต่างๆ ที่เรียงรายมาเพียบ ทั้ง กระชาย พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อน และใบโหระพา จนเข้ากันดีแล้วปรุงรสให้เด็ดจัดจ้าน แล้วเสิร์ฟความอร่อยได้เลย
ส่วนผสม  
หอยเชลล์ 150 กรัม
พริกขี้หนูสวน         10 กรัม
กระเทียม                5 กลีบ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส             1/2 ช้อนชา
กระชายซอย          30 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง สีแดงหั่นแฉลบอย่างละ 1 เม็ด
พริกไทยอ่อนตัดช่อ               3 ช่อ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้ละเอียด เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่หอยเชลล์ผัดต่อพอสุก
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่กระชาย พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อนและใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลงตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว