ข้าวหน้าปลาหมึกผัดผงกะหรี่

maeban 9 มี.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    43,546    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวแสนอร่อย มากับปลาหมึกเนื้อนุ่ม นำมาผัดคลุกเคล้ากับผงกะหรี่ มีเหลือง หอมเครื่องเทศที่ผสมผสานเข้ากันได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยมาก
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
ปลาหมึกหั่นแว่น 100 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น 30 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมไข่ไก่ ผงกะหรี่ ซอสเห็ดหอม น้ำมันพริกเผา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำปลา คนให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอมใส่ปลาหมึกลงผัด ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ผัดเร็ว ๆ ไม่ให้ส่วนผสมเกาะกันเป็นก้อน
3. ใส่หอมหัวใหญ่ ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักราดบนข้าวสวย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว