ตำขนมจีนปลาสลิดกรอบ

maeban 27 เม.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,452    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มากินส้มตำอร่อยๆ กันไหมคะ กับ ตำขนมจีนปลาสลิดกรอบ ที่นำเส้นขนมจีน เหนี่ยวนุ่ม ใส่ครก ตามด้วยปูเค็ม มะเขือเทศสีดา มะเขือเปราะ และปลาสลิดกรอบหอมๆ ตำตำจนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟพร้อมกับผักสดสักจาน แค่นี้ก็เด็ดฟินสุดๆ แล้วจ๊ะ
ส่วนผสม  
ขนมจีน   150 กรัม
ปลาสลิดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
ปูเค็ม 1 ตัว
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 2 ลูก
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 1/2 ลูก
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1 ฝัก
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
กระเทียมไทย         5 กลีบ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว               1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนชา
ผักสด เช่น กะหล่ำปลี แตงกวา ถั่วฝักยาว  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอหยาบ ใส่ถั่วฝักยาว บุบพอแตก
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก คนให้เข้ากัน
3. ใส่ปูเค็ม มะเขือเทศสีดา มะเขือเปราะ ขนมจีน โขลกเบา ๆ พอเข้ากัน ใส่ปลาสลิดกรอบคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ พร้อมผักสดตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว