เฟรนช์โทสต์ราดซอสเห็ดผักโขม

maeban 23 ม.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,169    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมปังแซนด์วิชเนื้อนุ่มหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมชุบไข่ไก่ แล้วนำลงกระทะทอดจนสุกเหลืองกรอบ วางเรียงในจานอย่างสวยงาม แล้วราดด้วยซอสเห็ดผักโขมรสเข้มข้นที่เข้ากับขนมปังได้อย่างลงตัวสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสมเฟรนช์โทสต์  
ขนมปังแซนด์วิชหรือขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น 10 ชิ้น
ไข่ไก่        2 ฟอง
นมสด                     2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด            2 ถ้วยตวง
พริกไทยป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ผสมไข่ไก่ นมสด เกลือป่น พริกไทยป่น ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. ตั้งน้ำมันพืชให้ร้อน นำขนมปังลงชุบในไข่ ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางให้เหลืองตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตักซอสผักโขมวางบนชิ้นขนมปัง จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมซอสเห็ดผักโขม  
ผักโขมลวกสุก 100 กรัม
เห็ดแชมปิญองหั่นชิ้นบาง 50 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่สับ          1/4 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม      2 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับละเอียด           1 ช้อนโต๊ะ
ผงลูกจันทน์ป่น      1/4 ช้อนชา
นมสด                     1 ถ้วยตวง
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
เกลือป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ใส่เนยสดลงในกระทะพอละลาย ใส่หอมใหญ่ลงผัดให้สุกหอม ใส่แป้งสาลีลงผัดจนแป้งสุก ใส่นมสด เห็ดแชมปิญอง ผักโขม ลงผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผงลูกจันทน์ป่นและพริกไทยป่น ใส่พาร์สเลย์สับลงคนให้เข้ากัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว