ถั่วแดงต้มน้ำกะทิมะพร้าวเผา

maeban 24 พ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    10,497    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมไทยง่าย ๆ กับถั่วแดง เม็ดเล็กต้มจนสุกนิ่ม เพิ่มความหอมด้วยใบเตย และมะพร้าวเผา ปิดท้ายราดด้วยกะทิหวานหอมมันอร่อยเลิศ แค่รับประทานคำแรกก็อร่อยฟินแล้ว แถมยังสามารถทำกินได้เองได้ที่บ้านอย่างสบาย ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ถั่วแดงเม็ดเล็กต้มสุก 4 ถ้วยตวง
กะทิความเข้มข้น 4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ      1-1 1/2 ช้อนชา
มะพร้าวเผาหั่นเส้น                1 ถ้วยตวง
ใบเตย                     2-3 ใบ

วิธีทำ
1. ใส่กะทิความเข้มข้นปานกลางลงในหม้อ ยกขึ้น ตั้งไฟพอกะทิร้อน ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น คนให้เข้ากัน อย่าใช้ไฟแรง กะทิจะแตกมัน
2. ใส่ใบเตย มะพร้าวเผา และถั่วแดง คนให้เข้ากัน  และกะทิข้นเดือดเล็กน้อยยกลง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว