ยำปูอัด

maeban 6 พ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    23,628    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสแซ่บจัดจ้าน กับ ยำ แบบไทย ๆ ที่ใส่วัตถุดิบหาง่าย ๆ อย่างปูอัด เนื้อแน่นนุ่มเด้งดิ้ง ทำมาจากปลาสีขาว ที่ผ่านการปรุงรสจนอร่อยแล้ว คลุกเคล้ากับน้ำยำรสเด็ด ก็เป็นอันเสร็จ เมื่อหม่ำลงไปแล้วรับรองได้ว่าจะต้องฟินอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
ปูอัดหั่นชิ้น 100 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้น 30 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น 30 กรัม
เห็ดหูหนูขาวหั่นชิ้นลวกสุก 50 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ 7 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ใส่ปูอัด มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ เห็ดหูหนูขาว ขึ้นฉ่าย ลงในน้ำยำข้อที่ 1  คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว