สลัดปลากะพงลวกน้ำจิ้มซีฟู้ด

maeban 13 พ.ค. 2562 13:48 น.
ถูกใจ
1    5,134    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำเมนูแคลลอรีน้อยกันบ้างกับเมนู สลัดปลากะพงลวกน้ำจิ้มซีฟู้ด เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นลวกจนสุกก่อนนำวางบนผักสด โรยขิงและขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดและวุ้นเส้น
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้น 350 กรัม
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำให้นุ่มลวกสุก 100 กรัม
กะหล่ำปลีหั่นฝอย 2 ถ้วยตวง
มะระหั่นแว่น 1 1/2 ถ้วยตวง
โคนขึ้นฉ่าย 2 ราก
ข่าหั่นแว่น 2 แว่น
ขิงอ่อนซอยสำหรับโรย  
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสำหรับโรย  
ผักกาดหอมสำหรับรอง  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. เรียงผักกาดหอมใส่ภาชนะ ตามด้วยกะหล่ำปลีตรงกลางจานให้พูนและเรียงมะระโดยรอบ นำเข้าตู้เย็นแช่ให้ผักกรอบ
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่โคนขึ้นฉ่ายและข่าลงต้มพอหอมใส่เนื้อปลาลงลวกจนสุก ตักขึ้น
3. จัดปลากะพงลวกใส่บนผักที่แช่เย็นไว้ โรยขิงและขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดและ วุ้นเส้น ตราหงษ์

ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกขี้หนูสวน 25 เม็ด
กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีซอยหยาบ 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- โขลกรากผักชี กระเทียม พริกขี้หนูสวนให้ละเอียด ตักใส่ถ้วยใส่ส่วนผสมที่เหลือ คนให้เข้ากัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว