Cooking Clip : กุ้งอบวุ้นเส้น | สูตรนี้รับรองวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม หอม รสชาติเข้มข้น

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,431    0    0    6 พ.ค. 2565 15:33 น.
แบ่งปัน

แม่บ้านใจดีแจกสูตร #กุ้งอบวุ้นเส้น ให้ลองไปทำทานที่บ้านกันฟรี ๆ สูตรนี้รับรองวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม หอม รสชาติเข้มข้น จะลองทำกินหรือทำขายก็รับรองว่าดีแน่นอน

ส่วนผสม
กุ้งสด 4 ตัว
วุ้นเส้นแช่น้ำ 300 กรัม
หมูสามชั้นหั่นชิ้น 80 กรัม
ขิงหั่นแว่น 2 แว่น
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำกุ้งอบวุ้นเส้น 1 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ใส่วุ้นเส้นลงแช่ลงน้ำปรุง เตรียมไว้ประมาณ 10 นาที
2. เรียงหมูสามชั้น ขิงแก่ ต้นหอม ลงในภาชนะ ใส่วุ้นเส้นในข้อที่ 1 เรียงกุ้งด้านบนปิดฝา เปิดไฟอบจนส่วนผสมสุกทั่ว
3. เปิดฝาโรยขึ้นฉ่าย ปิดฝาต่อสักครู่ปิดไฟ จัดเสิร์ฟร้อนๆ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด