ข้าวต้มปลาใส่ใบกะเพรา

maeban 23 ก.ค. 2559 14:00 น.
ถูกใจ
0    45,204    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูโปรดของใครหลายๆคน เพิ่มเติมคือใบกะเพรา เมนูอาหารแก้ไอ เพราะใบกะเพราที่มีฤทธิ์เผ็ดร้อน ช่วยแก้ไอ และขับเสมหะ ฆ่าเชื้อในทางเดินหายใจ


ส่วนผสม
ข้าวหอมมะลิหุงสุก 1 ถ้วยตวง
ปลากะพงหั่นชิ้น 100 กรัม
ข่าแก่หั่นแว่น 3 แว่น
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
ตังฉ่าย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำซุป  2 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น  
น้ำส้มพริกดอง  
น้ำเปล่าสำหรับลวกปลา  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ข่า ต้มสักครู่ ใส่เนื้อปลากะพงลงไปลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ต้มน้ำซุป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พอเดือดใส่เนื้อปลา ในข้อที่ 1
3. ตักข้าวหอมมะลิ ใส่ตังฉ่าย ใบกะเพรา ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 2 ร้อน ๆ ใส่พริกไทยป่น จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำส้มพริกดอง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว