ข้าวต้มไรซ์เบอร์รีกุ้งผัดกระเทียม

maeban 21 ส.ค. 2559 07:00 น.
ถูกใจ
0    25,698    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารคลีนทำง่ายดีต่อสุขภาพ
 
ส่วนผสม  
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) 5 ตัว
ข้าวไรซ์เบอร์รีหุงสุก 1 ถ้วยตวง
น้ำซุปไก่  1 1/2 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว (1)            2 ช้อนชา
หน่อไม้ฝรั่งหั่นเฉียง                2 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว (2) 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย             1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปไก่พอเดือด ใส่ข้าวไรซ์เบอร์รี ต้มประมาณ 5 นาที
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว (1) ใส่หน่อไม้ฝรั่ง แคร์รอต ต้มต่อจนผักสุก ยกลง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมสับลงผัดพอเหลืองหอม ใส่กุ้งลงผัดพอสุก
4. ใส่ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำเปล่า และพริกไทยดำบด ผัดพอเข้ากัน โรยต้นหอม
5. ตักข้าวต้มใส่ถ้วย ราดด้วยกุ้งผัดกระเทียม ตกแต่ง ด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว